Container leasing service Thanh Do

Container Chuyên Dụng

Container chuyên dụng là gì?

Container chuyên dụng có 2 nhóm chính: Nhóm container đạt chuẩn ISO và nhóm không theo tiêu chuẩn

Container không chuẩn ISO là loại loại công te nơ hoán cải từ container tiêu chuẩn để chuyên chở một số loại hàng hóa nhất định nào đó và thường ít được sử dụng, vì không được tiêu chuẩn hóa như container 40 khô mở bửng, mở nóc chở hàng rời; container mở hông để chở bia Sài Gòn, nước giải khát Coca,...

Với tư cách là Công ty cung cấp Container chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu tại Tp.HCM. Thành Đô Container chuyên bán, thanh lý và cho thuê các loại container rổng, container văn phòng, container lạnh, container cafe, các loại container khác theo yêu cầu của khách hàng…

Container gồm  được chia làm 7 loại chinh theo chuẩn ISO:

  1. Container khô (General purpose container)
  2. Container hàng rời (Bulk container)
  3. Container chuyên dụng (Named cargo containers)
  4. Container lạnh (Reefer container)
  5. Container mở nóc (Opentop container)
  6. Container mặt bằng (Plat rack container)
  7. Container bồn (Tank container)

1. Container khô (Manhole Container)

Container bách hóa thường được sử dụng để chở hàng khô, nên còn được gọi là container khô (dry container, viết tắt là 20’DC hay 40’DC, 40HC). Loại container này được sử dụng phổ biến nhất trong vận tải biển.

2. Container hàng rời

Là loại container được phép xếp hàng rời khô (xi măng, ngũ cốc, quặng…) bằng cách rót từ trên xuống qua miệng xếp hàng (loading hatch), và dỡ hàng dưới đáy hoặc bên cạnh (discharge hatch).Loại container hàng rời bình thường có hình dáng bên ngoài gần giống với container khô, trừ miệng xếp hàng và cửa dỡ hàng.

3. Container chuyên dụng /hoán cải

Là loại container đặc thù được thiết kế chuyên để chở một loại hàng nào đó như nước giải khát, ô tô, xe máy

Container chở nước giải khát được gia công hoán cải từ container khô 40 feet, cắt bỏ 02 vách thép thay bằng bạt đóng mở di động, có hệ thống tăng cứng nóc, container thiết kế thuận tiện làm giảm thời gian đóng hàng và xuống hàng.

Container chở hàng rời, máy móc vượt quá kích thước lọt lòng của container, loại container này thông thường được mở bửng hai bên vách để xuống hàng nhanh khi chở hàng rời, mở nóc để nhập hàng rời từ phía trên container.

4. Container lạnh

Reefer container chuyên được thiết kế để làm kho lạnh, xe đông lạnh vận chuyển hàng hóa yêu cầu cần khống chế nhiệt độ, độ ẩm phù hợp với loại hàng hóa đó. Container lạnh thường có hai loại là container lạnh nhôm và container lạnh sắt. Container lạnh nhôm, sắt được gọi theo vật liệu bề ngoài của container lạnh là nhôm, sắt. Bên ngoài làm bằng inox để chống lại điều kiện nhiệt độ bên trong container khắc nghiệt.

5. Container mở nóc

Dùng để chuyên chở hàng máy móc thiết bị,  được thiết kế thuận tiện cho việc đóng hàng vào và rút hàng ra qua nóc container. Đóng hàng xong, nóc container sẽ được phủ bạt để tránh mưa gió ảnh hưởng tới hàng hóa. Loại container này .

6. Container mặt phẳng

Được thiết kế mặt bằng vững chắc, không vách, không mái. Chuyên dùng để vận chuyển hàng nặng như máy móc thiết bị, sắt thép…Container mặt bằng có loại có vách hai đầu (mặt trước và mặt sau), vách được thiết kế linh động có thể cố định, gập xuống, hoặc có thể tháo rời. Hiện nay có loại romooc sàn cũng có chức năng gần giống như container flat rack này.

7. Container bồn

Container bồn gồm một khung chuẩn ISO 20 feet, 40 feet trong đó gắn một bồn chứa, dùng để chở hàng lỏng như rượu, hóa chất, thực phẩm… Hàng được rót vào qua miệng bồn phía trên mái container, và được rút ra qua van xả (Outlet valve) nhờ tác dụng của trọng lực hoặc rút ra qua miệng bồn bằng bơm.

Trên thức tế, tùy theo mục đích sử dụng, người ta còn phân loại container theo kích thước (20 feet; 40 feet..), theo vật liệu chế tạo (nhôm, thép...).

Quy trình bán hàng nhanh chóng và dễ dàng

Chúng tôi bán container nào trên khắp cả nước, bao gồm các container vận chuyển 10 feet, 20 feet, 40 feet, 45 feet.

Vì vậy, tại sao không mua hoặc thuê 1 container chuyên dụng ngay hôm nay? Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo số 0909390612 để nhận ưu đãi ngay lập tức.