Phí vệ sinh container là gì? Cleaning container fee

Đây là chi phí mà người nhập khẩu phải trả cho hãng tàu để làm vệ sinh vỏ container rỗng sau khi người nhập khẩu lấy container về kho và trả cont rỗng tại các depot.

vệ sinh công nghiệp container

Kinh doanh thương mại toàn cầu trong container bao gồm nhiều mặt hàng.

Một số hàng hoá này có thể làm cho thùng chứa bẩn, ô uế, nhuộm màu, có dư lượng xông khói ...

Một đường dây vận chuyển được mong đợi và yêu cầu cung cấp thùng chứa chất lượng tốt, sạch sẽ cho khách hàng để xuất khẩu. Nếu thùng chứa bẩn, ô uế, nhuộm ... thì không thể sử dụng để xuất khẩu.

Vì vậy, dây chuyền có thể được yêu cầu để làm sạch các container rỗng và gửi đến và làm cho nó vận chuyển hàng hóa xứng đáng cho đặt hàng xuất khẩu.

Quá trình làm sạch này có thể yêu cầu các hành động như rửa nước hoặc rửa hóa chất, tạo thêm chi phí cho đường dây vận chuyển và chi phí bổ sung này, đường dây vận chuyển sẽ phục hồi từ người nhận hàng dưới hình thức Lệ phí Làm sạch Container

 

Phí vệ sinh container (Cleaning container fee) là gì? Đây là chi phí phải trả cho hãng tàu để làm vệ sinh vỏ container rỗng sau khi người nhập khẩu lấy container về kho và trả cont rỗng tại các depot.

 

Thời điểm phải trả phí vệ sinh container: ngay khi làm thủ tục lấy D/O tại hãng tàu/công ty forwarder (dù bạn trả cont sạch cũng vẫn bị thu phí) hoặc khi trả cont tại các depot.

Khi nào thì người mượn cont bị thu phí vệ sinh 2 lần: Trường hợp khi trả cont bị dơ mùi hay dơ dầu nhớt, do bẩn…thì sẽ bị các depot thu thêm dù bạn đã trả phí này tại hãng tàu.

Có bao nhiêu loại phí vệ sinh cont rỗng: Hãng tàu có nhiều mức thu phí vệ sinh cont tùy thuộc vào cách làm sạch cont.

Phí vệ sinh cont thông thường (vệ sinh quét): Thường thì hãng tàu/fwd sẽ thu hoặc tạm thu khi bạn lấy D/O.

>>>>>Dịch vụ cho thuê container giá rẻ của Thành Đô Container

Phí vệ sinh cont phải nộp thêm, có nhiều loại:

  • Vệ sinh cont không dùng nước: Áp dụng cho các trường hợp sàn cont bẩn bột đá, thạch cao, rác phế liệu, bột nhựa, bột trắng, vụn thủy tinh…phải cạo, quét…
  • Vệ sinh cont phải dùng nước, hóa chất: Áp dụng cho các trường hợp sàn vách cont bẩn nhựa đường, cám cò (dạng viên), thức ăn gia súc, sắt vụn, đất cát bám bết…phải cạo, rửa bằng nước.
  • Vệ sinh cont bằng hóa chất và tẩy mùi. Áp dụng cho các trường hợp sàn vách cont dính dầu, mỡ, cám cò (dạng bột đá), thực phẩm có mùi, xương gia súc, hóa chất..phải vệ sinh công nghiệp, dùng hóa chất và tẩy mùi.
Tác giả: ThanhDoContainer.vn

Khách hàng đánh giá dịch vụ container thành đô